Kỹ Năng Hội Nhập

 

độ tuổi mầm non, trẻ có khả năng học hỏi và bắt chước rất nhanh những điều chúng nhìn thấy. Trẻ em từ 2 tuổi trở đi đã dần nhận thức được mọi thứ xung quanh và đây cũng là giai đoạn quan trọng để cha mẹ có thể chỉ dẫn và rèn luyện cho trẻ mầm non kỹ năng hội nhập cơ bản nhưng cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ.

 

 

Kỹ năng làm việc nhóm.

– Kỹ làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà trẻ mầm non cần được bố mẹ rèn luyện và phát triển.

– Không những hỗ trợ hữu ích trong quá trình học tập mà sau khi trưởng thành, kỹ năng hợp tác với các thành viên khác cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của trẻ.

– Kỹ năng này sẽ giúp trẻ học được cách làm việc và chơi đùa cùng nhau, học hỏi từ nhau và hình thành nên tinh thần đoàn kết trong tập thể.
– Khi được trang bị kỹ năng hợp tác tốt, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi và hoà nhậpvào môi trường xã hội hơn, phát triển tốt hơn cả về mặt kỹ năng xã hội lẫn trí tuệ.

KỸ NĂNG LẮNG NGHE

– Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng giúp trẻ mầm non có thể hiểu và tôn trọng ý kiến của người khác.
– Đồng thời cũng giúp trẻ học cách giải quyết xung đột một cách hiệu quả.
– Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách lắng nghe bằng cách nhắc nhở trẻ giữ sự tập trung, chú ý vào người nói và cách tương tác của họ.

tsn g3
KỸ NĂNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ

KỸ NĂNG GIỮ VỆ SINH

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Hướng dẫn trẻ phát triển kỹ năng tự bảo vệ là rất quan trọng để giúp họ tự tin và an toàn trong mọi tình huống. Bố mẹ có thể thực hiện điều này bằng cách tạo điều kiện cho trẻ thảo luận về các tình huống thực tế, từ đó cung cấp hướng dẫn và sự hỗ trợ cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp

Giáo dục trẻ biết nói cảm ơn và xin lỗi không chỉ giúp họ thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với người khác mà còn hình thành những thói quen tốt trong giao tiếp và quan hệ xã hội.​

Kỹ năng biết chia sẻ

Khi trẻ học cách chia sẻ, không chỉ phát triển sự tự tin và lòng nhân ái ở trẻ, mà còn hình thành lòng biết ơn và trách nhiệm. Việc giúp đỡ người khác không chỉ mang lại hạnh phúc và hài lòng cho trẻ mà còn giúp con hiểu rõ hơn về giá trị của việc chia sẻ và tích cực hơn trong việc thực hiện.​

Scroll to Top