SNK

TIỀN TIỂU HỌC

CHO TRẺ HỌC TIỀN TIỂU HỌC

Vào lớp 1 là bước ngoặt lớn đầu đời, quyết định cho sự thành công của con sau này. Khi con bước vào một môi trường hoàn toàn mới, khác hẳn với Mầm non, làm thế nào để con không sợ hãi với việc thay đổi môi trường học tập một cách đột ngột, làm sao cho con tự tin vững vàng vào lớp 1 và vui vẻ đến trường mỗi ngày?

Lời khuyên khi lựa chọn lớp tiền tiểu học cho bé

Tìm hiểu về chương trình và phương pháp giảng dạy được sử dụng trong lớp học có khoa học và phù hợp cho bé không.
– Chất lượng giảng dạy đến từ giáo viên, giáo viên có hỗ trợ quan tâm đến quá trình của con trẻ khi tham gia học không.
– Xem xét độ tuổi của trẻ để lựa chọn khó học phù hợp
– Cần phải có cam kết đầu ra khi cho trẻ theo học để đảm bảo không mắc tiền oan
– Kiểm tra cơ sở vật có đám ứng cho việc giảng dạy không

Phương pháp dạy tiền tiểu học không chỉ chú ý học kiến thức mà còn dạy cho trẻ cách cầm bút, cách ngồi học, cách làm quen với cô giáo và các bạn mới…Đương nhiên trẻ sẽ không bị “sốc” khi bước vào môi trường lớp 1 hoàn toàn lạ lẫm, ngược lại còn tự tin và hào hứng khi đi học.

Giúp trẻ nắm bắt kiến thức chuẩn và không bị tụt lại so với các bạn: Lớp 1 thường có sĩ số đông, giáo viên không thể trực tiếp theo sát từng trẻ. Thời lượng trên lớp 1 còn nhanh, chương trình học nhiều và không ít trẻ chưa bắt kịp với nhịp học mới. Vì vậy, phương pháp dạy tiền tiểu học cần chú trọng giúp trẻ khám phá và tìm hiểu tri thức để không bị tụt lại với bạn đồng trang lứa.

Phụ huynh không thể chỉ phó mặc cho con học lớp tiền tiểu học mà quên rằng trẻ cũng cần được động viên, trợ giúp nhiều từ bố mẹ. Phụ huynh nên tâm sự, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế, nề nếp sinh hoạt cá nhân phù hợp với giai đoạn tiểu học để trẻ sẵn sàng đến trường trong tâm thế vui vẻ nhất.

Scroll to Top